Thiết kế thi công nội thất bếp phố

"Xây chất lượng - Dựng niềm tin"

Hotline

0911 9933 79

Tìm hiểu thiết kế nội thất theo phong cách Hitech: Xu hướng thiết kế nội thất tương lai.

Tìm hiểu thiết kế nội thất theo phong cách Hitech: Xu hướng thiết kế nội thất tương lai.

Thời đại hiện nay con người chúng ta không ngừng vận động và thay đổi để phát triển theo thời đại công nghệ 4.0 giúp đem lại những điều mới mẻ thay thế hay cách tân từ những điều đã cũ. Thì trong thiết kế nội thất nhà ở cũng vậy, xu hướng mới phát triển để thay thế những cái cũ để phù hợp với nhu cầu sống của thời đại. Phong cách HiTech là một phong cách của tương lai. Vậy hay cùng Bếp Phố tìm hiểu qua phong cách thiết kế nội thất nhà ở này nhé!

1.Định nghĩa phong cách Hitech là gì? Phong cách HiTech xuất xứ như thế nào?

Phong cách HiTech là viết tắt của High Technology( Công nghệ cao). Phong cách thiết kế HiTech sử dụng chất các vật liệu, chất liệu mới hiện đại, sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong kiên trúc không gian. Phong cách Hitech thường phù hợp với những người có đam mê công nghệ, thích sự đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi. Luôn mang đến sự khác lạ cho không gian sống của gia chủ.

Phong cách thiết kế nội thất Hitech là gì?

Phong cách HiTech ra đời từ những năm 70 – 80 của thế kỷ XX. Thời điểm của sự phát triển các ngành khoa học kỹ thuật. Giai đoạn đầu thì phong cách Hitech được phát triển chủ yếu ở các nước Phương Tây và Nhật Bản.

Sự ra đời của phong cách Hitech?

Phong cách này được xem là sự cách tân hướng khác của phong cách thiết kế nội thất hiện đại, sự khác biệt duy nhất chính là xây dựng kết cấu tổng thể theo phương đứng, hình khối và phương ngang để tạo cảm giác mạnh về thị giác.

Ngoài ra thì phong cách hitech sẽ kết hợp hài hòa giữ ánh sáng và các đồ vật kỹ thuật hiện đại để tạo ra tổng thể có sự tiện nghi và thống nhất. Phong cách hitech thì chú trọng đến không gian chứ không phải là hình dáng của đồ vật và màu sắc vì vậy luôn mang đến sự sang trọng và tối giản cho không gian.

2.Những đặc điểm quan trọng trong phong cách Hitech.

     2.1. Sự tối giản về thiết kế.

Tương tự như phong cách nội thất ở Nhật Bản thì phong cách Hitech luôn đề cao sự tối giản trong thiết kế. Không đòi hỏi sự cầu kỳ, phức tạp như phong cách Cổ Điển, Tân Cổ Điển, nhưng không gian nội thất vẫn thể hiện được sự đơn giản, phòng khoáng nhưng lại không kém phần tinh tế.

Với phướng châm “càng ít càng đẹp” nhưng sự tối giản đồng bộ từ màu sắc, bố cục cho đến họa tiết trang trí chính sự thông nhất này mang đến không gian có sức sống. Những mẫu nội thất tuy đơn giản những lại là điểm nhấn riêng của không gian.

Phong cách Hitech hướng đến sự tối giản về thiết kế.

     2.2.Màu sắc đơn giản.

Trong phong cách Hitech thì luôn sử dụng các màu sắc vô cùng đơn giản với nhiều đường nét trong thiết kế. Việc ưu tiên sử dụng các gam màu nguyên thủy mộc mạc rất được ưa chuộng. Màu sắc chủ đạo thường là đen, trắng và xám. Những gam màu trung tính này mang đến không gian độc đáo, tăng tính tương phản màu sắc, cũng như tính thẩm mỹ khi sử dụng các vật liệu hiện đại.

Màu sắc sử dụng gam màu đơn giản đen, trắng và xám.

     2.3.Các vật liệu được sử dụng chủ yếu.

Các vật liệu như kim loại, kính, đá hay vật liệu nhân tạo…. thì thường được sử dụng nhiều trong phong cách Hitech. Những vật liệu này có tính phẳng, thẳng mang đến sự mạnh mẽ dứt khoát trong phong cách thiết kế nội thất. Kết cấu của các đồ dùng nội thất trong phong cách thiết kế Hitech toát lên vẻ đẹp thanh tao từ trong cho đến ra ngoài.

     2.4.Sử dụng đồ nội thất đơn giản, kỹ thuật tiên tiến.

Đồ dùng nội thất phong cách Hitech không có sự cầu kỳ trong đường nét, chi tiết, không quá rườm rà. Nội thất của phong cách này khá đơn giản, đường nét thanh thoát, không có sự uốn lượng, rườm rà. Chính sự đơn giản theo phong cách này đem đến sự phóng khoáng, tinh tế theo gu thẩm mỹ riêng của mỗi gia chủ.

Phong cách này thường chú ý đến sự hài hòa hơn là những màu sắc rực rỡ kiểu dáng phức tạp. Chính sự đơn giản này khiến nhiều gia chủ ưa thích và sử dụng.

Thiết kế nội thất phong cách hitech sử dụng thiết bị thông minh.

     2.5.Sự tiện nghi cho không gian sống.

Đặc điểm nổi bật của phong cách hitech đó chính là sự tiện nghi sử dụng các đồ nội thất. Đó chính là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và công nghệ kỹ thuật. Mỗi đồ dùng nội thất thường xuất hiện đều có mục đính chính xác, các thiết bị đa số đều là thiết bị thông minh.

Phong cách Hitech được xem là phong cách thiết kế nội thất đem đến không gian sống tiện nghi cho gia đình mà không có phong cách nào khác có thể làm được.

Mang đến sự tiện nghi trong không gian sống.

Qua bài viết trên về Phong cách Hitech mà Bếp Phố chia sẽ đã giúp mõi người hiểu thêm về phòng cách thiết kế cho tương lại này. Hy vong sẽ đem lại các thông tin hữu ích cho mọi người.

 

 

 

 

0911 9933 79

shop 0