Thiết kế thi công nội thất bếp phố

"Xây chất lượng - Dựng niềm tin"

Hotline

0911 9933 79

Phong thuỷ nhà ở cho mệnh Mộc

Trong việc xây nhà cũng như lựa chọn nội thất nhà ở hiện nay, thì “hợp phong thủy” là cụm từ được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi theo tín ngưỡng của người phương Đông, đây là yếu tố mang đến sự may mắn, tài lộc quanh năm. Cùng Nội Thất Bếp Phố tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho mệnh Mộc nhé!

Màu sắc hợp với gia chủ mệnh Mộc 

Dựa trên thuyết ngũ hành thì, Hành Mộc sinh Hỏa (tức gỗ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước cho cây cối tốt tươi).  Hành Mộc khắc kỵ với Kim (mộc hao kim lợi) và Thổ (Mộc lợi Thổ, vì cây hút chất từ đất). Do đó, người mệnh Mộc sở hữu tính cách hướng ngoại, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam, vì thủy sinh mộc. Và không nên sử dụng đồ vật có màu trắng và vàng cũng như ánh kim.

Những lưu ý trong thiết kế và nội thất nhà ở 

Tổng thể một ngôi nhà hợp phong thủy thì gia chủ cần dung hoàn tất cả các không gian. Vừa đảm bảo từng không gian có được những yếu tố hợp mạng, nhưng vẫn chắc chắn rằng chúng có được diện mạo thật đẹp mắt.

Phòng khách – đón tài lộc 

Phong thủy phòng khách tốt sẽ giúp gia chủ mạng Mộc có được nhiều may mắn trong sự nghiệp và cả cuộc sống. Gam màu chủ đạo của không gian và nội thất nên là xanh lam và đen, tránh sử dụng màu trắng và vàng ánh kim.

Ngoài ra, để tăng thêm thịnh khí, người mệnh mộc nên đặt chậu cây trong phòng khách như: thủy tháp hoa, cau trúc, kim tiền, vân trúc, cây cọ, cây gừa, vạn niên thanh,… Vừa giúp không gian có thêm sức sống, vừa mang đến những điều tốt đẹp cho chủ nhà.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc (Nguồn sưu tầm)

Phòng bếp – giữ ấm không gian 

Gian bếp bản chất đã thuộc Hành Hoả, Mộc sinh Hoả  do đó bạn nên khéo léo lựa chọn những nội thất với gam màu như: bàn ăn bằng gỗ nâu hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát. Đặc biệt, là màu nâu – màu tự nhiên của gỗ rất tốt cho cung gia đạo, tài lộc, danh vọng của gia chủ mệnh Mộc. Hơn nữa, nội thất gỗ sẽ giúp không gian trở nên sang trọng hơn.

Phòng bếp màu nâu hợp phong thủy cho người mệnh mộc.

Phòng ngủ - sự riêng tư cần có 

Là không gian riêng tư của gia chủ, nên cảm giác ấm cúng nhưng xen phần mát dịu sẽ giúp bạn có được không gian hoàn hảo. Các màu sắc như nâu, xanh lá sẽ được xem là sẽ mang đến nhiều sự may mắn. Đặc biệt là hợp phong thủy với chủ nhà mạng Mộc. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng nên chú ý về hướng đặt giường, hướng Bắc sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn (vì Bắc thuộc hành Thuỷ) - Thuỷ sinh Mộc lại rất tốt cho gia chủ.

Phong ngủ sử dụng gam màu pastel xanh mint (Nguồn sưu tầm)

Một số chất liệu nội thất mệnh Mộc nên sử dụng

Người mệnh Mộc nên ưu tiên sử dụng các chất liệu gỗ tự nhiên. Từ bàn ghế, tủ, kệ,… gia chủ nên lựa chọn nội thất thật phù hợp. Gỗ tự nhiên, không chỉ tăng thêm độ sang trọng cho mọi không gian mà còn được đánh giá là mang đến “hưng thịnh” cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc nói riêng và các mệnh khác nói chung, nếu được sống trong không gian phù hợp sẽ mang đến khả nhiều lợi ích. Tính tình của gia chủ sẽ trở nên điềm đạm hơn, mang lại tài lộc cùng sự may mắn cho cả nhà.

Đặc biệt, chủ nhà nên kích hoạt “Thủy khí” trong không gian nhà ở để có thể tạo ra sinh khí tốt nhất cho cả gia đình. Những mẫu bàn ghế đồ vật với hoa văn lượn sóng sẽ mang đến cho bạn nhiều điềm tốt. Cũng có thể đặt thêm hồ cá lớn nếu không gian cho phép. Ngoài ra, khi thiết kế nhà ở nên chú trọng tạo không gian rộng rãi để có thể trồng thêm cây xanh. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt, gia chủ vẫn nên chú trọng các yếu tố  phong thủy mang mệnh “Mộc”

Với những thông tin được Nội Thất Bếp Phố chia sẻ ở trên sẽ giúp các gia chủ mạng Mộc có thêm được nhiều gợi ý hơn nữa trong việc lựa chọn nội thất cho không gian nhà ở. Các mẫu nội thất bền, đẹp, giá tốt tại công ty chúng tôi cũng sẽ là sự lựa chọn dành cho quý khách hàng. Đặt niềm tin – trao chất lượng.

 

0911 9933 79

shop 0