Thiết kế thi công nội thất bếp phố

"Xây chất lượng - Dựng niềm tin"

Hotline

0911 9933 79

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách được xem là không gian đón khách, tụ họp của mọi gia đình. Do đó, việc thiết kế nội thất phòng khách sao cho không gian thật tinh tế, sang trọng. Nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng không gian.

Để có được không gian phòng khách như ý, bạn nên “ghi nhớ” 4 lưu ý dưới đây.

Thử phát thảo thiết kế nội thất 

Nếu bạn đang muốn thiết kế không gian phòng khách nói riêng. Hay bất kì không gian nào khác trong nói chung. Thì ban nên thử cách phác thảo chúng ra giấy.

Bản phách thảo thiết kế nội thất phòng khách giúp bạn có cái nhìn cụ thể và tổng quan nhất. Sau đó dựa vào chúng để lên kế hoạch thưc hiện. Hoặc nếu không thể tự làm thì bản phác thảo sơ khai này chính là mong muốn của bạn khi tìm đến các đơn vị hỗ trợ. Đây cũng là cách giúp bạn tránh sai sót trong quá trình sắp xếp nội thất của phòng.

phát thảo nội thất phòng khách

Thử phát thảo nội thất phòng khách.(Nguồn ảnh sưu tầm internet)

Điểm nhấn -  điều cần khi thiết kế nội thất phòng khách. 

Phòng khách theo quan niệm người Châu Á là phòng chính của bất cứ căn hộ nào. Vì vậy, khi thiết kế nội thất cho phòng khách luôn được các gia chủ quan tâm. Từng chi tiết một gia chủ đều muốn phải thật tỉ mỉ và cẩn thận nhất.

Thiết kế nội thất phòng khách nên chọn điểm nhấn. Đó có thể là bộ safa với thiết kế độc đáo, là chiếc tivi, là hồ cá,…. Chỉ cần chúng phải nổi bật để tạo sự thu hút trong không gian.

Hoặc bạn cũng có thể tận dụng không gian mở. Để phòng khách hướng ra một khu vườn, vừa tận dụng ánh sáng vừa đảm bảo không khí bên trong được điều hòa. Sau đó nên lựa chọn nội thất và sắp xếp chúng thật hợp lý là được.

Phòng khách nên được thiết kế có dạng hình vuông, không có  góc nhọn. Tuyệt đối tránh việc thiết kế đường đi hay đường hành lang qua phòng khách. Nếu lỡ thiết kế phòng khách có góc nhọn, thì bạn nên đặt một chậu cây ở đó.

Tạo điểm nhấn cho nội thất phòng khách

Tạo điểm nhấn cho nội thất phòng khách ấn tượng.(Nguồn ảnh sưu tầm)

Ánh sáng – yếu tố quyết định đến toàn bộ không gian. 

Ánh sáng được xem là yếu tố quyết định nội thất phòng khách đẹp hay không. Nếu thiếu ánh sáng, phòng khách sẽ trở nên âm u, bí bách và thiếu sức sống. Vì vậy, khi thiết kế bạn nên tận dụng và kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Sử dụng màu sắc ánh sáng cũng do nội thất trong căn phòng quy định. Làm sao để khối ánh sáng và đồ đạc ấy có thể hài hòa với nhau. Kết hợp đúng, phòng khách sẽ trở vô cùng tinh tế và sang trọng. Sự hiện đại mà vẫn có được sự tự nhiên.

Bạn có thể thử thay đổi hướng chiếu. Không nhất thiết phải sử dụng ánh sáng chiếu từ trên trần nhà.

Thiết kế nội thất phòng khách hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Thiết kế nội thất phòng khách hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Đảm bảo sự thoải mái – yếu tố hàng đầu khi thiết kế. 

Sự thoải mái được đánh giá đầu tiên qua thị giác của người dùng. Do đó, hãy đảm bảo những nội thất đặt vào không gian phải thật hài hòa. Không nên tham lam các dạng nội thất góc cạnh, chúng sẽ dễ bị choãi nhau. Từ những chi tiết nhỏ như: Công tắc, ổ cắm, cần được bố trí một cách hợp lý và an toàn.

Khi mua nội thất phòng khách bạn nên chú ý đến kích thước và chiều cao của chúng. Hãy đảm bảo là nội thất không chiếm hết không gian của phòng khách.

Đem tới sự thoải mái rộng rãi cho không gian dù là diện tích không lớn

Đem tới sự thoải mái rộng rãi cho không gian dù là diện tích không lớn.

Nội Thất Bếp Phố chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói. Trong đó có thiết kế nội thất phòng khách “siêu đẹp”. Với đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn không gian đảm bảo các yếu tố trên một cách hoàn hảo nhất. Chọn nội thất – thể hiện phong cách.

 

0911 9933 79

shop 0